Tai nạn trong lúc vận hành máy cưa gỗ.

  04/11/2016

(NLĐO)-Một công nhân trong lúc vận hành máy cưa gỗ thì bị tai nạn lao động dẫn đến tét bụng, lòi ruột, vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cấp cứu.

Đến ngày 2-11, sau hai ngày được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á phẫu thuật cấp cứu đưa ruột vào vị trí cũ và vá lại ổ bụng, sức khoẻ bệnh nhân N.V.L. (39 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) đã dần phục hồi và đang được tiếp tục theo dõi hậu phẫu . Theo TS-BS Nguyễn Văn Châu, Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, đây là một trường hợp tổn thương rất nghiêm trọng, nếu phẫu thuật trễ bệnh nhân có thể tử vong do mất máu.

Trước đó, sáng ngày 31-10, L. được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng rách bụng, lòi ruột ra ngoài, máu chảy dữ dội, mạch và huyết áp không đo được… Xác định gân cơ ở thành bụng của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn, rách ruột non…, các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã lập tức xử trí cấp cứu, khâu cầm máu mạc treo và ruột non, vá lại ổ bụng cứu nạn nhân qua cơn nguy kịch sau 1 giờ phẫu thuật.

Anh công nhân sau khi được các bác sĩ phẫu thuật đưa ruột vào trong, vá lại ổ bụng.

Anh L. đang làm công việc cắt xẻ gỗ công nghiệp. Buổi sáng cùng ngày trước khi nhậpviện, khi L. đang cắt gỗ thì bất ngờ bị lưỡi cưa máy văng ra chém tét bụng với vết cắt dài gần 25cm, lòi cả ruột ra ngoài, máu tuôn dữ dội… Cảnh tượng xảy ra khiến đồng nghiệp làm chung với anh một phen hoảng sợ trước khi gọi được Trung tâm Cấp cứu 115 Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đến hiện trường ứng cứu.

 

Nguồn: nld.com.vn

Tin tức mới Xem tất cả