Lễ đón nhận huân chương lao Lao Động hạng Ba của trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn máy, thiết bị nông nghiệp.

  22/10/2016

Ngày 10/05/2013, Trung tâm kiểm định KTAT máy, thiết bị nông nghiệp ( Cục chế biến, thương mại NL TS và Nghề muối) đã làm lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và vinh dự  đón danh hiệu Huân chương lao động hạng Ba do chủ tịch nước trao tặng.

 Trung tâm kiểm định KTAT máy, thiết bị nông nghiệp là đơn vị sự nghiệp công lập hạng  I, trực thuộc Cục Chế biến, thương mại NLTS và Nghề muối ( Bộ NN-PTNT), được Bộ NN-PTNT thành lập năm 1998. Trung tâm được Bộ NN-PTNT giao nhiệm vụ chính là  kiểm định kỹ thuật an toàn cho các máy, thiết bị, vật tư và các chất đặc thù của ngành nông nghiệp; tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công nhân của các cơ sở thuộc ngành chế biến nông lâm thủy sản.

Từ chỗ chỉ có 4-5 cán bộ những ngày đầu thành lập, đến nay Trung tâm đã có tổng cộng gần 60 cán bộ nhân viên. Thành quả tiêu biểu của Trung tâm phải kể đến việc giúp Bộ NN-PTNT hoàn thành xuất sắc Chương trình mía Đường thông qua việc thiết lập hồ sơ kỹ thuật trong lắp đặt, vận hành các hệ thông máy của các NM SX đường, đồng thời huấn luyện kỹ thuật cho đội ngũ công nhân đảm bảo việc vận hành các NM đường an toàn.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng là đơn vị luôn đồng hành cùng các cơ sở SX của ngành nông nghiệp cả nước. Hầu hết các NM SX đường, rau quả,cao su, chế  biến gỗ... trên phạm vi cả nước đều được Trung tâm kiểm định đảm bảo vận hành an toàn tiết kiệm..

Với những thành tích xuất sắc trên, Trung tâm đã được Chủ Tịch nước quyết định trao tặng danh hiệu Huân chương lao động hạng Ba nhân kỷ niệm 15 năm thành lập.

Tới dự lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu đã chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Trung tâm đã đạt được trong 15 năm hoạt động.

Xem thêm >>>

Tin tức mới Xem tất cả

Tai nạn trong lúc vận hành máy cưa gỗ.

(NLĐO)-Một công nhân trong lúc vận hành máy cưa gỗ thì bị tai nạn lao động dẫn đến tét bụng, lòi ruột, vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cấp cứu.