Cần cẩu đổ đè lên nhà dân ở Hà Nội

  29/10/2016

Tối 18/10, đang thi công dự án chung cư cao tầng tại Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội), cần cẩu bất ngờ đổ sập, đè lên nóc nhà dân, khiến nhiều người hốt hoảng.

Khoảng 19h30, cánh tay cần cẩu cao vài chục mét ở công trường dự án tổ hợp dịch vụ thương mại, căn hộ và bãi đậu xe số 69 Thụy Khuê bất ngờ đổ ngang đường rồi đè lên nhà dân phía đối diện.

"Cả nhà tôi đang ăn cơm, tiếng động mạnh khiến mọi thứ rung chuyển. Tôi chạy ra ngoài thấy cần cẩu đổ xuống nóc ngôi nhà đối diện", một người dân cho hay.

Tiếng động lớn từ vụ sập cẩu khiến nhiều người đi đường giật mình, trong đó một cô gái lạc tay lái nên bị ngã xe máy, xây xước nhẹ.

Tại hiện trường, đầu cánh tay cẩu đổ sập trên nóc nhà 80 Thụy Khuê, may mắn không ai bị thương. 

Dự án này do Sun Group làm chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng là Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, sự việc xảy ra khi nhà thầu hạ cẩu để đảm bảo an toàn trước khi bão Sarika đổ bộ. "Nền đất dự án yếu đã ảnh hưởng tới quá trình hạ cần cẩu", ông này nói.

Sau sự cố, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu dừng thi công, xin lỗi và làm việc với nhà dân bị thiệt hại để có phương án bồi thườngViệc giải toả cẩu sập được thực hiện trong đêm 18/10.

 

Tin tức mới Xem tất cả

Tai nạn trong lúc vận hành máy cưa gỗ.

(NLĐO)-Một công nhân trong lúc vận hành máy cưa gỗ thì bị tai nạn lao động dẫn đến tét bụng, lòi ruột, vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cấp cứu.