Van an toàn

  22/10/2016

Là những cơ cấu không thể thiếu trên mỗi thiết bị áp lực, van an toàn cần được cân chỉnh trong các trường hợp:
• Trước khi đưa thiết bị vào hoạt động.
• Trong quá trình hoạt động của thiết bị theo quy định của quy trình bảo dưỡng.
• Khi thiết bị được kiểm định định kỳ hoặc bất thường.
Việc kiểm định van an toàn bao gồm các bước cơ bản:
• Kiểm tra bằng mắt tình trạng kỹ thuật của van.
• Dùng khí (Không khí nén, Nitơ) hoặc chất lỏng (nước, dầu chuyên dụng) nâng áp suất để kiểm tra áp suất tác động, áp suất đóng của van.
• Kiểm tra độ kín của van.
Việc thực hiện các bước nghiệm thử này đòi hỏi phải có các thiết bị chuyên dùng, đội ngũ kỹ thuật viên đào tạo cơ bản. Trung tâm kiểm định KTAT máy, thiết bị nông nghiệp là một trong số rất ít cơ quan kiểm định tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này. Chúng tôi là đơn vị kiểm định an toàn duy nhất tại Việt Nam hiện có hệ thống máy nén khí có thể tạo áp suất khí nén đến 300 bar, hệ thống bơm thủy lực có thể tạo áp suất đến 700 bar, bàn thử chuyên dùng cho phép thử gần như tất cả các loại van an toàn theo những yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất.

Việc nghiệm thử có thể thực hiện tại xưởng nghiệm thử của Trung tâm hoặc khi cần thiết có thể thực hiện trực tiếp tại đơn vị sử dụng, hệ thống thử van chuyên dùng lắp trên container của chúng tôi đảm bảo cho việc nghiệm thử trực tiếp tại hiện trường có thể thực hiện với độ chính xác và tiến độ hoàn toàn như khi thực hiện tại xưởng.

Tin tức mới Xem tất cả

Kiểm tra an toàn điện và chống sét

Tai nạn về điện là một trong những nguyên nhân gây chết người hàng đầu trong tai nạn lao động và hoạt động dân dụng. Do đó, việc thiết kế và kiểm tra định kỳ hệ thống điện là cực kỳ quan trọng.

Kiểm tra thử nghiệm không phá hủy

Các dịch vụ Kiểm tra không phá hủy (Non destructive test – NDT) do Trung tâm kiểm định KTAT máy, thiết bị nông nghiệp cung cấp cho phép kiểm tra, đánh giá tình trạng kỹ thuật của kim loại và các mối hàn khi chế tạo cũng như sau một thời gian sử dụng.